Ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe đối với mọi người

Sức khỏe tốt là điều mà bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng đều mong ước. Tuy nhiên, cuộc sống vốn không thể nói trước được điều gì. Ốm đau, bệnh tật hay tai nạn bất ngờ là những rủi ro không ai mong muốn nhưng đôi khi điều đó khó tránh khỏi. Vì vậy, bảo hiểm sức khỏe chính là giải pháp đảm bảo tài chính cho gia đình bạn trong những trường hợp như thế này. Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe đối với con người trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

y nghia cua bao hiem suc khoe
y nghia cua bao hiem suc khoe

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm chi trả các chi phí y tế tại các bệnh viện và phòng khám do nguyên nhân ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm. Sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe do Công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ cung cấp ra thị trường.

Bảo hiểm sức khỏe có ưu điểm là sử dụng được tất cả các cơ sở y tế khám chữa bệnh, đồng thời chi trả số tiền lớn nên hiện nay sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe nhận được sự tin tưởng và chọn lựa từ người dân.

Ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe

Giảm gánh nặng về tài chính

Mức độ nguy hiểm của bệnh càng cao thì viện phí cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Vì vậy, với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt gánh nặng về tài chính khi có rủi ro xảy ra. Các công ty bảo hiểm có thể giúp bạn chi trả một phần hoặc toàn bộ viện phí, chi phí điều trị tùy thuộc vào gói bảo hiểm bạn lựa chọn.

Tiết kiệm thời gian chuyển tuyến

Khi bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe thì quyền lợi của bạn được công ty bảo hiểm đảm bảo áp dụng tại nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh khác nhau ở cả trong và ngoài nước. Vì vậy, bạn không phải mất hàng giờ đồng hồ để làm thủ tục chuyển tuyến.

Dịch vụ y tế chất lượng

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với nhiều mức giá hợp lý khác nhau, khách hàng sẽ có thể hưởng những quyền lợi như điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, thai sản, nha khoa,….

Dịch vụ khám sức khỏe định kỳ

Không những được chữa bệnh khi có rủi ro xảy ra mà bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh tật với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ khi tham gia bảo hiểm sức khỏe.

Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ được bảo đảm bởi quy trình xét nghiệm, chẩn đoán chính xác, nhanh chóng từ đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài nước. Đây là ưu điểm vượt bậc của bảo hiểm sức khỏe mang đến cho quý khách hàng.

Sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Bảo hiểm sức khỏe là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ y tế chuẩn quốc tế tại các bệnh viện trong và ngoài nước.

y nghia cua bao hiem suc khoe 1
y nghia cua bao hiem suc khoe 1

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Xác định nhu cầu bảo hiểm

Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể chọn mua bảo hiểm cho cá nhân hoặc các thành viên trong gia đình với các lựa chọn về dịch vụ y tế như điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản….  

Bên cạnh đó, xác định nhu cầu bảo hiểm giúp bạn chọn dịch vụ y tế với các hạn mức chi phí và địa điểm khám chữa bệnh phù hợp.

Tìm hiểu về phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm chỉ bảo vệ bạn trước những sự cố không thể lường trước. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và chính xác nhất về thời gian chờ cũng như các bệnh đã tồn tại từ trước khi khách hàng mua bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm đưa ra.

Cân nhắc và chọn lựa công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín

Trước khi chọn mua các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình, bạn cần tìm hiểu kỹ về các công ty bảo hiểm.

Bạn cũng có thể truy cập vào trang web của các công ty bảo hiểm để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, phí bảo hiểm, hệ thống phòng khám, bệnh viện và thủ tục bồi thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin đa chiều từ các diễn đàn trên Internet về một số thông tin như phạm vi địa lý, chi phí nằm viện mỗi ngày, hệ thống bệnh viện,…

Trung thực trong kê khai

Bạn cần điền đầy đủ và trung thực vào giấy yêu cầu bảo hiểm. Nếu khách hàng kê khai không trung thực thì công ty bảo hiểm không những từ chối bồi thường mà còn giữ lại phí bảo hiểm đã thu. Điều này hoàn toàn bất lợi cho quý khách hàng.

Một số công ty bảo hiểm sức khỏe được khách hàng tin tưởng hiện nay

Công ty bảo hiểm sức khỏe Dai – Ichi Life

Công ty bảo hiểm sức khỏe Dai – Ichi Life đã có hơn 116 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm kể từ khi được thành lập năm 1902. Phạm vi được áp dụng rộng khắp các bệnh viện tuyến huyện trở lên và được bảo lãnh viện phí tại 30 bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

Công ty với sự đa dạng về các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe từ trẻ nhỏ 1 tháng tuổi cho đến người già. Chi phí của trẻ em chỉ bằng 30-50%so với sản phẩm thông thường, người lớn bằng 80% so với sản phẩm thông thường.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe từ công ty bảo hiểm Dai – Ichi Life, khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về các gói sản phẩm cũng như quyền lợi thụ hưởng. Với đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể và được giải đáp mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

 

Xem thông tin đầy đủ của Dai-Ichilife tại đây: https://baohiemchamsocsuckhoedaiichi.com

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Với hệ thống mạng lưới gồm 67 công ty thành viên và hơn 300 phòng kinh doanh phục vụ khách hàng trên toàn quốc, hơn 3.000 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, công ty bảo hiểm Bảo Việt luôn nhận được sự tin tưởng từ quý khách hàng.

Bên cạnh đó, với tiềm lực tài chính vững mạnh, sản phẩm đa dạng và ưu việt, năng lực quản trị – kinh doanh, quản lý rủi ro và giải quyết bồi thường tốt, Bảo hiểm Bảo Việt tự tin về khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu bảo hiểm của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai mô hình kinh doanh theo định hướng quản lý tập trung, đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phối, đẩy mạnh công tác quản lý rủi ro và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và giá trị lâu bền. Đây sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn và gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là ý nghĩa của bảo hiểm sức khỏe đối với con người bạn nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn và gia đình sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất với dịch vụ y tế chất lượng.