Dai-ichi Life Việt Nam trao tặng 150 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với mong muốn mang đến những hỗ trợ thiết thực nhằm góp phần cải thiện chất lượng sống cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, hôm vào ngày 10/1/2018, Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đến thăm và trao tặng 150 phần quà cho học sinh tại Trường Tiểu học Tượng Lĩnh, xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Mỗi phần bao gồm áo ấm và ba lô học sinh trị giá hơn 200.000 đồng. Tổng giá trị 150 phần quà lên đến trên 30 triệu đồng. Chương trình ý nghĩa này sẽ được Quỹ tiếp tục triển khai tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc.
 
Được khởi xướng từ tháng 12/2016, chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – tặng quà cho các em học sinh khó khăn tại các tỉnh thành – là dự án từ thiện cộng đồng do Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp”của Dai-ichi Life Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) phối hợp triển khai. Đến nay, Quỹ và các Bưu điện địa phương đã đến thăm hỏi và trao tặng tổng cộng 2.000 phần quà trị giá trên 430 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại các tỉnh Lạng Sơn, Bình Định, Lâm Đồng, Cà Mau, An Giang, Đắk Lắk, Bắc Cạn, Lào Cai, Quảng Nam và Thanh Hóa. Mang ý nghĩa nhân văn của sự sẻ chia nhằm giúp các em nhỏ có thêm động lực để vươn lên trong học tập, chương trình tặng áo ấm là sự lan tỏa và tiếp nối lòng nhân ái để chung tay đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng xã hội, thể hiện sứ mệnh “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam qua 10 năm hoạt động (18/1/2007 – 18/1/2017).
 
Vào ngày 18/1/2016, Dai-ichi Life Việt Nam đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền thời hạn 15 năm với VN Post nhằm đẩy mạnh việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang nhiều lợi ích thiết thực đến với khách hàng tại các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa trên cả nước.
Chủ tịch Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam, ông Trần Đình Quân, chia sẻ: “Ngay từ khi bước chân vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, chúng tôi đã lấy triết lý “Tất cả vì con người” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Triết lý đó không chỉ được thể hiện qua các sản phẩm, dịch vụ khách hàng ưu việt, mà còn ở các hoạt động từ thiện, xã hội xuyên suốt. Chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam kể từ khi khởi xướng đã nhận được sự đồng lòng, ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ đông đảo nhân viên và tư vấn tài chính của Công ty. Chúng tôi mong muốn chương trình này tiếp tục được lan tỏa rộng khắp nhằm mang những phần quà thiết thực đến với các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để cùng nâng bước các em đến trường”. 
 
Bên cạnh chương trình này, trong suốt hơn 10 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 22 tỷ đồng như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, dự án nước uống sạch cho học sinh và giáo viên, chương trình tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo,… Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam được Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” hai lần. Lần thứ nhất vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 24.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần thứ hai vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”. 
 
Mới đây, vào ngày 2/6/2017 tại Bangkok, Thái Lan, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự là công ty BHNT duy nhất tại Việt Nam được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì Trách nhiệm Xã hội châu Á” năm 2017, do Hội Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia) tổ chức. Sự ghi nhận và tôn vinh trên quy mô toàn khu vực này đã minh chứng cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.
 
Nhằm tạo điều kiện triển khai các hoạt động cộng đồng thường kỳ với quy mô rộng khắp toàn quốc, vào ngày 20/9/2016, Dai-ichi Life Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì cuộc sống tươi đẹp” tại Hà Nội. Quỹ được thành lập với mục đích hỗ trợ cộng đồng địa phương trên các lĩnh vực: giáo dục, sức khỏe y tế, môi trường và các hoạt động xã hội từ thiện khác nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.
[Nguồn Daiichi Việt Nam]