Bảo hiểm sức khỏe loại nào tốt và nên mua nhất hiện nay?

Hiện nay nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe ngày càng tăng và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn còn khá hoang mang là không biết bảo hiểm sức khỏe loại nào tốt thực sự? Và nên mua bảo hiểm sức khỏe loại nào để có nhiều lợi ích? Mời bạn đọc tìm hiểu nội dung bên dưới để tìm thấy câu trả lời cho riêng mình.

Trong các loại bảo hiểm sức khỏe được bán trên thị trường, nhiều người dùng đều có những phản hồi và kết quả đánh giá tốt nhất dành cho 4 bảo hiểm sau:

1. Bảo hiểm y tế

Nhiều kết quả thống kê đều cho kết quả rằng, có khoảng 80% dân số đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tham gia bảo hiểm y tế. Phần còn lại đều là những người dân có mức sống và thu nhập từ trung bình trở lên.

Ưu điểm đầu tiên khi mua bảo hiểm y tế là người bệnh sẽ không phải chi trả 100% số tiền khám bệnh. Thông thường bệnh nhân sẽ được giảm từ 30% cho đến miễn phí hoàn toàn và tùy thuộc vào từng trường hợp. Hiện nay Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo mỗi người dân nên tham gia bảo hiểm này và đây được xem là bảo hiểm phổ biến nhất trên toàn quốc.

Đặc biệt, vì bảo hiểm y tế là bảo hiểm dành cho người bình dân, vì vậy nhà nước đã có chính sách hỗ trợ với nhiều ưu đãi khi mua theo gia đình như sau:

 • Người đầu tiên mua sẽ đóng 100% số tiền bảo hiểm
 • Người thứ hai đóng 70%
 • Người thứ ba đóng 60%
 • Người thứ 4 đóng 50%
 • Người thứ 5 trở lên chỉ đóng 40% số tiền.

Đối với gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, được nhà nước hỗ trợ phí bảo hiểm lên đến 70%.

2. Bảo hiểm trợ cấp y tế

Đây là hình thức bảo hiểm hỗ trợ khách hàng các quyền lợi khi nhập viện điều trị nội trú hay phẫu thuật với các mức quyền lợi do khách hàng chọn lựa và dựa trên số ngày nhập viện thực tế.

Bạn có thể mua gói bảo hiểm này tại các công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động trên cả nước. Tùy theo nhu cầu và khả năng thu nhập, bạn được lựa chọn mua gói theo ngày, theo tháng hoặc theo năm.

3. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Đây là bảo hiểm dành cho người tham gia đang bị các căn bệnh hiểm nghèo hoặc lo lắng cho sức khỏe tương lai bị các bệnh này. Những căn bệnh hiểm nghèo có thể tham gia như: tim mạch, ung thư, tiểu đường,…

Vì các bệnh này có mức phí điều trị rất cao, nên người sử dụng bảo hiểm này sẽ được các công ty bảo hiểm hỗ trợ tối đa theo chính sách đã tham gia.

Một số sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo đang được phát hành hiện nay:

3.1. Bảo hiểm bệnh ung thư K-care

Bảo hiểm này chỉ có những người bệnh ung thư tham gia và nhận được 4 quyền lợi chi trả từ bảo hiểm như:

 • Quyền lợi bảo hiểm ung thư trong giai đoạn sớm và giai đoạn trễ,
 • Quyền lợi được nhận trợ cấp nằm viện,
 • Quyền lợi khi tử vong do ung thư,
 • Quyền lợi khi khách hàng tử vong do tai nạn.

Đặc biệt tại quyền lợi bảo hiểm ung thư, bệnh nhân sẽ được chi trả số tiền cố định khoảng 1 tỷ đồng. Số tiền này được dùng để điều trị bệnh trong giai đoạn và giúp gia đình chuẩn bị nguồn tài chính tiếp theo kịp thời.

3.2. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo PTI

Đây là gói bảo hiểm dành cho khách hàng lo lắng nguy cơ bị các bệnh hiểm nghèo sau này. Độ tuổi có thể tham gia bảo hiểm là từ 1 đến 60 tuổi.

Số mức kinh phí sẽ hỗ trợ tối đa cho khách hàng trước nếu như bị 5 căn bệnh hiểm nghèo sau: ung thư, suy thận, đột quỵ, liệt chi vĩnh viễn và nhồi máu cơ tim.

Sau mỗi năm khách hàng gia hạn hợp đồng, sẽ được có quyền lợi bảo hiểm thêm 1 loại bệnh lý khác như: u não lành tính, phẫu thuật động mạch vành,… và chỉ được bảo hiểm tối đa lên đến 14 bệnh lý.

Không cần chuẩn bị bất kỳ một giấy tờ chứng minh liên quan đến y tế nào khi yêu cầu nhận số tiền bảo hiểm và số tiền nhận tối đa là 330 triệu đồng.

4. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Dai-Ichi Life

Gói bảo hiểm này đảm bảo người tham gia sẽ không bị phân biệt khi khám tại bất cứ bệnh viện nào. Cho dù là trái tuyến hay đúng tuyến đăng ký, bệnh viện tư hay công, chữa bệnh trong hoặc ngoài nước đều vẫn hưởng các quyền lợi đầy đủ.

Tùy theo hạn mức mà khách hàng lựa chọn tham gia, bạn sẽ được chi trả đúng với chi phí thực tế với hoặc theo hạn mức về các khoản trước đó. Những chi phí đó là: nội trú, ngoại trú, nha khoa, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư,… Chi Phí thấp, Công Ty tập trung vào từ bệnh viện tư, công, quốc tế, – điều trị tại phạm vi Lãnh Thổ Việt Nam. Thông thường gói bảo hiểm này sẽ có mức phí từ 2 triệu đồng một năm và tổng số tiền được nhận có thể đến 1 tỷ đồng trên 1 năm.

Bảo lãnh viện phi trên 40 bệnh viện quốc tế lớn: Xem chi tiết tại ĐÂY

Xem đầy đủ thông tin tại đây: https://baohiemchamsocsuckhoedaiichi.com

5.Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào?

Tùy theo nhu cầu của bạn và người thân, cũng như bạn cần cân nhắc đến nguồn tài chính mình có thể chi trả để có thể cân nhắc nên mua bảo hiểm sức khỏe nào. Mỗi loại bảo hiểm mà chúng tôi vừa giới thiệu trên, đều có những điều khoản và quyền lợi khác nhau. Nếu như bạn cần được tư vấn và hỗ trợ hiểu rõ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 • Địa chỉ: 300 Lãnh Binh Thăng, phường 11, Quận 11, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0909037281
 • Email: mytrangdaiichilife.vn@gmail.com